19 నవం, 2013

చాట్స్ లో వాడే స్వీట్ చట్నీ చేసారా ఎప్పుడైనా ???

చాట్ అంటే ఇష్ట పడని  వారు ఉండరు . సాయంత్రం వేల మన హైదరాబాద్ లో ఎ గల్లి లో చుసిన ఒక చాట్ బండి కనిపిస్తున్ది. తినాలి తినాలి అనిపించే ఘుమ ఘుమ వాసనలతో లక్కేల్తారు మనల్ని. తీర వెళ్లి చూసాక అసలు  నీట్  గ ఉండదు . అదే చాట్ ని మనం ఇంట్లో చేసుకుంటే .. హాయిగా సరదాగా ఇంట్లో వాళ్ళం అందరం కలిసి తినొఛు. ఈ చాట్ లో ముఖ్యం గా వాడే స్వీట్ చట్నీ ని ఇక్కడ ఎలా చేయాలో చూద్దాం . 

కావలసినవి:

1.  గింజలు లేని ఖర్జూర పళ్ళు  10 
2.   ఒక చిన్న నిమ్మకాయ సైజు అంత చింతపండు 
3.   చింత పండు ఎంత తీసుకుంటే కరెక్ట్ గ అంతే  బెల్లం 
4.  1 టీ స్పూన్  సోంఫు పొడి 
5.   1 టీ స్పూన్   జీలకర్ర పొడి 
6.   చిటికెడు సొంటి పొడి
7.  1 టీ స్పూన్  ఎర్రటి కారం 
8. 200ml నీళ్ళు  

చేసే విధానం :

 ముందుగ చింత పండు ని కడిగి నానా పెట్టు కోవాలి . 
ఖర్జూర పళ్ళని చిన్న చిన్న ముక్కలు గ కట్ చేసి పెట్టు  కోవాలి . 
ఇప్పుడు ఒక కడాయి తీసుకొని అందులో చింత  పండు ని ఆ నాన పెట్టిన నీళ్ళ తో సహా పోసేసి అందులోనే ఖర్జూర ముక్కల్ని కూడా వేసి ఉడక పెట్టాలి  . అవి ఉడకడానికి కొంచెం ఎక్కువ గానే టైం పదుతున్ది.  ముత  పెట్టడం మరిచి పోవద్దు 

ఆ లోపు జీలకర్ర ని , సొంఫు ని వేరు వేరు గ వేయించి చల్లార్చి పౌడర్ చేసి పెట్టుకోవాలి .  
మధ్య మధ్య లో ఉడుకుతున్న వాటిని కలుపుతూ ఉండాలి . అది దాదాపుగా ఉడికి మిశ్రమం కొంచెం  చిక్కగా  మారుతున్నప్పుడే ఈ జీలకర్ర పొడి ని, సొంఫు పొడి ని ఒకొక్కటి టీ   స్ప్పోన్ చొప్పున వేసేయ్యాలి . అందులోనే  ఒక స్పూన్  రెడ్ కారం కూడావేయాలి. చిటికెడు సొంటి  పొడి ని కూడా వెయ్యాలి . అంతే . ఈ మిశ్రమము మరీ చిక్కగా కాకూడదు, అలా  అని మరీ నీళ్ళ లా కూడా ఉండ కూడదు . తేనే లా జారు తు ఉంటె సరి పొతున్ది.ఇది చక్కటి మెరూన్ రంగు లో కనిపిస్తుంది. చూడగానే తినాలి  అనిపించేలా ఉంటుది .  దీన్ని వడ కట్టి ఒక డబ్బా లోకి తీసుకొని ఫ్రిజె లో నిలువ ఉంచు కోవచ్చు .

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి